×

Đà Lạt mùa hồng giòn

Chức năng bình luận bị tắt ở Đà Lạt mùa hồng giòn

Đà Lạt mùa hồng giòn

Đà Lạt với đất đai màu mỡ và khí hậu tươi mát thuận lợi cho các loại cây trái và hoa màu phát triển. Ngoài là thủ phủ của rất nhiều loài hoa. Đà Lạt còn là nơi cho ra nhiều trái cây ngon ngọt không kém miền Tây. Trong đó hồng giòn Đà Lạt là một đặc sản rất riêng và đặc trưng của thành phố sương mù.

Hồng giòn là món quà đặc biệt mà tự nhiên ban tặng cho mảnh đất này. Bởi bạn không tốn công chăm sóc, không ngại mưa gió, không kén đất trồng. Chỉ cần gieo xuống là hồng đâm chồi nảy lộc. Cho ra những trái ngọt khi đến mùa. Mùa thu cũng là mùa hồng bắt đầu đơm bông và chín rộ.

Những sắc vàng của hồng phủ đầy trên cây trông rất quyến rũ. Sắc xanh của lá hòa trộn với sắc vàng bóng của hồng làm cho khu vườn thêm lung linh, trĩu quả với nhiều gam màu rực rỡ.

Loại hồng giòn Đà Lạt này khi chín đỏ thì ngọt lịm. Ăn trực tiếp mềm mềm. Chỉ khi ủ kín trong túi nilon 7 ngày mới chuyển thành giòn. Giống cây này sẽ khá cao nên muốn hái, bạn cần dùng sào dài chọc nhé. Có loại hồng khác cây nhỏ và thấp, tuy ăn không ngon bằng nhưng vừa tầm người đứng.

Ảnh: Wondrous World.

Đánh giá bài viết này.