×

Hãy đưa Em về Đà Lạt với thanh xuân, ngắm mai anh đào Anh nhé

Chức năng bình luận bị tắt ở Hãy đưa Em về Đà Lạt với thanh xuân, ngắm mai anh đào Anh nhé

Hãy đưa Em về Đà Lạt với thanh xuân, ngắm mai anh đào Anh nhé

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với loài hoa dã quỳ rực rỡ vào cuối thu. Mà những ngày đầu mùa xuân, Đà Lạt còn hấp dẫn du khách với sắc hoa mai anh đào hồng rực rỡ và tuyệt đẹp.

Những cặp đôi đừng bỏ qua những con đường rực rỡ sắc hồng của loài hoa mang tên mai anh đào này nhé. Có thể nói, Đà Lạt chưa bao giờ khiến du khách thất vọng mỗi khi đặt chân đến. Mỗi thời điểm, Đà Lạt lại mê hoặc lòng người bởi những cảnh sắc rất riêng.

Thời điểm này, tiết trời lạnh chỉ 13 độ C. Các cặp tình nhân nắm tay nhau đi dưới hàng mai anh đào lãng mạn vô cùng.

Những ngày này, mai anh đào đã nhuộm hồng những con đường ở Đà Lạt. Khiến cho cảnh sắc nơi đây đẹp mơ màng, lãng đãng như một bầu trời Nhật Bản. Điều này đã khiến cho các tín đồ xê dịch đứng ngồi không yên và lại xách ba lô lên thành phố “đi hoài không biết chán” này. 

Bạn có thể đi dạo trên các con đường Trần Hưng Đạo, Lê Đại Hành. Ven hồ Xuân Hương hay cổng Thiền viện Trúc Lâm… Để chiêm ngưỡng sắc mai anh đào rực rỡ tô thắm đất trời.

Cùng là giống hoa biểu trưng cho ngày Tết. Cho nên hoa mai anh đào cũng như dòng họ mai của miền Nam và đào của miền Bắc. Hoa mai anh đào không có thời gian ra hoa cố định. Mà sẽ phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Tiết trời càng lạnh thì hoa càng nhanh nở. Và thường thì vào độ cuối tháng 1 đầu tháng 2 khi Tết âm lịch tới gần.

Đôi khi hoa nở sớm hơn vào giữa tháng 1. Hoặc muộn hơn vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3. Cây hoa thường nở hết một lượt vào cùng một thời điểm. Những khu vực khác nhau thì hoa cũng sẽ có thời điểm ra hoa khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc vào thổ nhưỡng.

Nhanh nở và chóng tàn là đặc trưng của loài hoa này. Sau khi những cánh hoa đầu tiên bung nụ, nhuộm hồng rực cả góc trời. Tuy nhiên cũng chỉ 7-10 ngày sau là cánh hoa nhạt dần và rơi rụng.

Chỉ mất vài tiếng để di chuyển từ Sài Gòn lên Đà Lạt là bạn sẽ được nhìn tận mắt. Sờ tận tay từng cánh hoa mềm mại hồng tươi. Và ngửi được mùi hương nhè nhẹ của mai anh đào phả vào trong gió.

Dưới tiết trời se lạnh của thành phố, đi dưới những tàng cây và hoa. Bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một khung cảnh lãng mạn nào đó ở Nhật Bản. Nhưng dâu cần bạn phải đến tận Nhật Bản xa xôi để ngắm mai anh đào. Mà chỉ ngay tại Đà Lạt thân thương cũng có đây này.

Nhanh chân về với thành phố tình yêu mùa hoa đua nở. Em có biết mình có hẹn với một mùa hoa???

Cùng ngắm mai anh đào nở rộ trên con phố Đà Lạt nhé.

Bài: Lê Phương. Nguồn: 24h.

2 (40%) 1 vote