×

Phượt Miền Tây để pose ảnh đẹp, check in “tung chảo” từ bây giờ

Chức năng bình luận bị tắt ở Phượt Miền Tây để pose ảnh đẹp, check in “tung chảo” từ bây giờ

Phượt Miền Tây để pose ảnh đẹp, check in “tung chảo” từ bây giờ

Bạc Liêu, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Long An… . Thường sẽ là bốn cái tên ở miền Tây có địa điểm du lịch, xuất hiện trong nhiều background đẹp của giới trẻ Việt.

 

Cánh đồng điện gió

Cách trung tâm thành phố Bạc Liêu tầm 20 km. cánh đồng điện gió có quy mô lớn nhất này là địa điểm được nhiều bạn trẻ check-in. Từ đằng xa, những cánh quạt khổng lồ trên nền trời xanh. Xoay đều theo hướng gió tạo nên khung cảnh rất bắt mắt. Ảnh: TripnGo, @kimhoo.tb.

Nơi đây có tổng cộng 62 cột trụ và tua-bin quạt gió. Tuy nhiên, không phải chỗ nào trong khu vực này cũng có thể vào. Xung quanh cánh đồng điện gió là rừng đước ngập mặn. Do vậy, phong cảnh của địa điểm này càng thu hút nhiều bạn trẻ. Không những thế, giá vé vào cổng chỉ 20.000 đồng. Sau 16h là thời điểm lý tưởng nhất để tham quan cánh đồng điện gió vì nắng không quá gắt. Ảnh: TripnGo, Vngo.

Làng nổi Tân Lập

Khu rừng tràm nguyên sinh rộng lớn này thuộc huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Và cách TP.HCM khoảng 100 km. Làng nổi Tân Lập cũng gần với biên giới Campuchia.

Vào mùa nước nổi, khách du lịch thường chọn ngồi trên những chiếc xuồng ba lá để khám phá khắp ngóc ngách. Đây cũng là mùa bạn có thể nhìn thấy sen nở rất đẹp trên mặt nước. Ảnh: @trungtruong2409, @zhouuu.

Tản bộ trên con đường dài hơn 5km giữa rừng là hoạt động không thể thiếu của du khách khi đến làng nổi Tân Lập. Đây cũng là góc sống ảo mãi không hạ nhiệt của nhiều bạn trẻ. Đài quan sát cao 38 m cũng thích hợp cho những bạn. Muốn có cái nhìn toàn cảnh của địa điểm du lịch này. Ảnh: @phong.sg, @giangle04. 

Vườn quốc gia Tràm Chim

Với diện tích hơn 7.313 ha. Nơi đây được công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới nhờ hệ động thực vật phong phú. Địa điểm này là môi trường sống của hơn 230 loài chim.

Trong số đó có nhiều loài chim thuộc hàng quý hiếm. Cụ thể nư cò quắm, công đất, giang sen… Đặc biệt, loài chim được nhiều tay săn ảnh tìm kiếm nhất là sếu đầu đỏ. Ảnh: @sang_ngang, @dinh_voquoc.

Bạn nên đến đây vào mùa nước nổi. Vì bạn sẽ được chứng kiến hàng loạt hoạt động thú vị của người dân địa phương như săn chuột đồng, giăng lưới, đặt trúm… Bên cạnh đó, bạn còn có thể ngồi trên những chiếc xuồng tắc ráng. và ngắm nhìn từng đàn chim vừa bay lượn, vừa kêu âm vang cả góc trời. Ảnh: @hangnga_88, @kaffeiiin.

Chùa Dơi

Ngôi chùa có tuổi đời hàng trăm năm này từ lâu đã trở thành địa điểm yêu thích của nhiều bạn trẻ khi du lịch Sóc Trăng. Chùa Dơi là quần thể kiến trúc độc đáo. Cổ kính có bốn đầu mái cong vút được chạm trổ hình rắn Naga.

Không những thế, đây còn là nơi trú ngụ của hàng nghìn con dơi. Nhờ những đường nét đầy tinh tế cùng màu sắc bắt mắt. Địa điểm này trở nên cực hút trong nhiều bức hình của giới trẻ. Ảnh: @j0hnsnow, @hungchen8227. 

Bài: Khang Trần. Nguồn: Zing.

Đánh giá bài viết này.